3 thành phần gây hại da: Da sẽ sần sùi, đầy mụn & dễ kích ứng nếu dùng phải

3 thành phần gây hại da da sẽ sần sùi đầy mụn, dễ kích ứng nếu dùng phải

Cùng Thẩm Mỹ Viện Ula chỉ ra 3 thành phần gây hại da có nhiều trong các dòng mỹ phẩm hiện nay trên thị trường nên tránh xa.

Ngày nay thị trường mỹ phẩm tràn ngập những sản phẩm gắn mác nguyên liệu thiên nhiên, hữu cơ, an toàn cho da. Thay vì đặt trọn niềm tin vào quảng cáo để rồi “tiền mất tật mang”, bạn nên tự kiểm tra bảng thành phần sản phẩm xem chúng có chứa thành phần gây hại da không nhé.

Các thành phần gây hại da

3 thanh phan gay hai da có trong my pham

RƯỢU

Rhonda Klein – Bác sĩ da liễu tại Modern Dermatology giải thích: “Rượu biến tính hoặc rượu Isopropyl đều là những thành phần gây hại da làm khô da nghiêm trọng. Thông thường, các dòng mỹ phẩm trang điểm có khả năng khô nhanh khi thoa lên da đều chứa một lượng rượu nhất định”.

Thành phần này không chỉ làm khô da mà còn tăng khả năng hình thành nếp nhăn, gây kích ứng đối với làn da nhạy cảm. Có thể nói đến hiện nay là các sản phẩm thuốc bắc tái tạo, với quảng cáo “giá rẻ, mụn hết nhanh sau 1 thời gian bong da” đây chính là một sản phẩm cực kỳ có hại với làn da của bạn nếu cứ chọn dùng vô tội vạ.

NƯỚC HOA

Bạn có biết, phần lớn các dòng mỹ phẩm dưỡng da hay make up hiện nay trên thị trường đều chứa nước hoa tổng hợp hoặc tự nhiên. Tuy nhiên, dù ở dạng nào thì chúng cũng có thể gây hại nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm hoặc khô.

Chính vì vậy mà hầu hết các chuyên gia đều khuyên bạn nên tránh xa những sản phẩm có mùi hương bất kể bạn sở hữu loại da nào. Bởi lẽ, chúng luôn chứa không nhiều thì ít nước hoa – thành phần gây hại da – làm khô sạm & thô ráp làn da của chính bạn.

Đồng thời, Bác sĩ Klein giải thích còn cho biết “Nước hoa là một chất gây kích ứng da phổ biến và có thể làm tổn thương làn da khô, thúc đẩy sự bùng phát của bệnh chàm”.

PARABEN

Hiểu theo một cách đơn giản nhất thì paraben chính là chất bảo quản. Đây là các thành phần tổng hợp được thêm vào mỹ phẩm nhằm kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Vì vậy, dùng nó là “thành phần kéo dài thời hạn sử dụng mỹ phẩm” nhưng lại là thành phần gây hại da khiến rút ngắn vòng đời làn da của chính bạn!

Theo khảo sát, mỗi ngày, hầu hết mọi người đều đang tiếp xúc với paraben. Theo Adarsh Vijay Mudgil – Người sáng lập Mudgil Dermatology – “Làn da của chúng ta rất dễ bị kích ứng với các dòng mỹ phẩm có chứa paraben, đặc biệt là da khô”.

Chính vì vậy mà ngày nay, nhiều nhãn hàng đẩy mạnh sản xuất mỹ phẩm theo hướng tự nhiên, hữu cơ nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, đồng thời tốt cho sức khỏe và làn da.

Với 3 thành phần gây hại da mà Thẩm mỹ viện Ula vừa chia sẻ cùng bạn trong tips làm đẹp ở trên, bạn có thể tự ứng dụng vào thực tế, tự xem xét và loại bỏ hoàn toàn các dòng mỹ phẩm trang điểm hay dưỡng da chứa các thành phần gây hại trên để bảo vệ và duy trì làn da khỏe đẹp.

Xem thêm các bài viết liên quan:

28 thoughts on “3 thành phần gây hại da: Da sẽ sần sùi, đầy mụn & dễ kích ứng nếu dùng phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *