4 dấu hiệu đáng báo động về sức khoẻ cần lưu ý

4 dấu hiệu đáng báo động về sức khoẻ

Mỡ bụng dày lên, mất ngủ, đau cơ bắp, người thiếu năng lượng và mệt mỏi thường xuyên là những dấu hiệu đáng báo động về sức khoẻ chứng minh cơ thể đang suy yếu.

1. Mỡ bụng dày lên

Bụng tích trữ mỡ do gan hoạt động kém, hay chức năng gan bị suy yếu
Bụng tích trữ mỡ do gan hoạt động kém, hay chức năng gan bị suy yếu
Bụng tích trữ mỡ do gan hoạt động kém, hay chức năng gan bị suy yếu

Bụng của bạn có thể tích trữ mỡ nhiều hơn nếu gan hoạt động kém, hay chức năng gan bị suy yếu. Mặc dù đã cố gắng luyện tập chăm chỉ, bạn vẫn không thể giảm được cân mà lại còn có dấu hiệu tăng cân nhiều hơn. Điều này có thể là dấu hiệu đáng báo động về sức khoẻ cho thấy nồng độ hormone trong cơ thể bạn đang bị rối loạn, bao gồm cả những hormone chịu trách nhiệm duy trì cân nặng.

Bạn nên chuyển sang ăn chế độ ăn uống lành mạnh, với thực phẩm organic và sử dụng các biện pháp thanh lọc cơ thể để kiểm soát cân nặng.

2. Mất ngủ

Dấu hiệu đáng báo động về sức khoẻ tiếp đến chính là mất ngủ. Mất ngủ chứng tỏ hệ tuần hoàn của bạn đang gặp vấn đề do độc tố tích tụ trong cơ thể, từ đó gây ra tình trạng mất ngủ và khó thở. Sự tích tụ độc tố không chỉ khiến bạn cảm thấy kiệt sức và khó ngủ mà còn có thể khiến nồng độ hormone cortisol được cơ thể tiết ra để kiểm soát căng thẳng bị thay đổi.

Mất ngủ chứng tỏ hệ tuần hoàn của bạn đang gặp vấn đề
Mất ngủ chứng tỏ hệ tuần hoàn của bạn đang gặp vấn đề

Khi nồng độ cortisol vào buổi tối sẽ tăng cao, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy tỉnh táo hơn vào buổi tối và cảm thấy khó ngủ.

3. Người thiếu năng lượng và mệt mỏi

Luôn cảm thấy người uể oải, mệt mỏi như chẳng có tí sức sống nào cả trong một thời gian dài thì chắc chắn đây là dấu hiệu đáng báo động về sức khoẻ cho thấy cơ thể của bạn đang ‘xuống cấp’. Lúc này, cơ thể bạn đang chịu sự chèn ép của độc tố quá lớn, dẫn đến tình trạng kiệt sức, mệt mỏi, uể oải. Chất độc có thể được bài tiết thông qua việc uống nước để thanh lọc.

4 DẤU HIỆU BÁO ĐỘNG VỀ SỨC KHỎE CẦN LƯU Ý
Người uể oải, mệt mỏi thường xuyên cho thấy cơ thể của bạn đang ‘xuống cấp’

Những lúc này, việc bổ sung các loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất nên được kết hợp cùng một thực đơn lành mạnh, điều này giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. Chính điều này sẽ làm mất đi dấu hiệu đáng báo động về sức khoẻcủa bạn giúp bạn phục hồi sức khoẻ của bản thân.

4. Đau cơ bắp

Đây là dấu hiệu cho thấy, cơ thể bạn đang phải hoạt động hết công suất để xử lý độc tố trong người.

Nếu bạn không “lăn xả” ở phòng tập thể dục hay thực hiện những công việc tay chân nặng nhọc mà vẫn bị đau cơ và khớp thì sự tích tụ độc tố có thể là lý do.

Đau cơ bắp là triệu chứng khi cơ thể bạn đang phải hoạt động hết công suất
Đau cơ bắp là triệu chứng khi cơ thể bạn đang phải hoạt động hết công suất

Đau nhức cơ thể là những chỉ số cảnh báo cũng như dấu hiệu đáng báo động về sức khoẻ cho thấy có thể bạn đang có tình trạng viêm không kiểm soát được trong cơ thể. Vì vậy, nếu bạn không có lý do nào khác lý giải cho tình trạng viêm, hãy thử các biện pháp thải độc cho cơ thể xem sao.

Với những dấu hiệu đáng báo động về sức khoẻ mà Ula vừa chia sẻ ở trên, hãy chú ý sức khỏe nếu bạn đang gặp phải nhé. Đặc biệt, việc phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh, vì vậy, ngay từ bây giờ hãy xây dựng cho bản thân những thói quen tốt cùng chế độ rèn luyện, ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khoẻ ngay từ bây giờ.

Xem thêm các bài viết liên quan:

83 thoughts on “4 dấu hiệu đáng báo động về sức khoẻ cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *