Tại sao phải chăm chỉ làm sạch da mỗi tối?

tại sao cần chăm chỉ làm sạch da mỗi tối

Dù bận rộn đến thế nào đi nữa thì cũng nên cố gắng dành ra 3 phút mỗi tối để làm sạch da nhé. Làm sạch da mỗi tối thực sự rất quan trọng đấy. Vì sao ư? Đọc ngay bài viết dưới đây đi nào để Thẩm mỹ viện Ula chỉ ra giúp bạn 5 lý do cần chăm chỉ làm sạch da mỗi tối nhé:

Rửa sạch mặt làm sạch da giúp bạn những gì ?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rửa sạch mặt trước khi ngủ thực sự rất cần thiết nếu bạn muốn trẻ lâu hơn

Quá trình lão hóa da của chúng ta diễn ra mỗi ngày, và làm sạch da mỗi tối trước khi đi ngủ được xem là một cách đơn giản để giảm thiểu các tác nhân liên quan đến lão hóa và kích thích các quá trình chống lão hóa tự nhiên trong cơ thể.

làm sạch da mỗi tối
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rửa sạch mặt trước khi ngủ giúp trẻ lâu hơn

Suốt cả một buổi tối, da cần oxy để tự tái tạo. Và nếu bạn đi ngủ với lớp trang điểm thì điều này sẽ cướp đi chất dinh dưỡng thiết yếu này của da.

Thời điểm thích hợp làm sạch da

Làm sạch da mỗi tối là thời điểm thích hợp để các thành phần chống lão hóa hoạt động tốt hơn

Lượng máu lưu thong dưới da vào ban đêm cao hơn ban ngày. Và khi lượng máu tăng lên thì sự hấp thu và thâm nhập của các thành phần cũng sẽ tốt hơn. Vì vậy, một lần nữa bạn cần nhớ rằng, nếu bạn không làm sạch da mỗi tối, các hoạt chất có khả năng hỗ trợ các vấn đề về da không thể thẩm thấu và hoạt động tốt trên da.

Vì vậy, nếu bạn không rửa mặt trước khi ngủ thì bạn đã vô tình bỏ lỡ cơ hội chăm sóc da và thức dậy với làn da mịn màng, mềm mại và sạch sẽ rồi đấy.

Rửa mặt vào buổi tối giúp ngăn việc sản xuất chất nhờn dư thừa

Da chúng ta hoạt động để phục hồi suốt cả đêm. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn các tế bào da sinh trưởng tốt hơn thì bước làm sạch da mỗi tối là điều vô cùng cần thiết. Và để làm sạch những cặn bẩn cả ngày tích tụ thì nếu bạn chỉ rửa với nước sẽ không thể làm được.

làm sạch da mỗi tối
Rửa mặt vào buổi tối giúp ngăn ngừa dầu nhờn, chống lão hóa, giảm mụn hiệu quả

Cũng giống như việc bạn không thể làm sạch hết lông của bé mèo cưng dính lên áo chỉ bằng cách giũ áo, mà bạn buộc phải dùng 1 con lăn bằng xơ vải hay băng dính để làm sạch chúng. Tương tự như với da chết và dầu nhờn, bạn phải làm bong nó ra bằng sữa rửa mặt rồi sau đó mới xả sạch chúng đi bằng nước. Nước chỉ có thể loại bỏ được 65% dầu nhờn và tế bào chết mà thôi, còn những 45% còn lại chưa được làm sạch nếu bạn chỉ rửa mặt bằng nước đấy.

Quên rửa mặt buổi tối trước khi ngủ nhiều lần, lỗ chân lông sẽ lớn hơn

Dầu thừa, tế bào da chết và lớp trang điểm còn lại trên da sẽ đi sâu xuống và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Một khi mức độ collagen bắt đầu suy giảm, lỗ chân lông sẽ không dễ dàng thu nhỏ trở lại khi chúng đã giãn ra. Và về lâu về dài, khi bạn không chú ý làm sạch da mỗi tối sẽ khiến lỗ chân lông của da lớn hơn rất nhiều lần.

Làm sạch da vào buổi tối sẽ hạn chế quá trình mất nước của da

Nhiệt độ của da tăng lên vào buổi tối dẫn đến việc mất nước qua lớp biểu bì. Điều này góp phần vào việc làm cho da mất đi một lượng nước đáng kể vào ban đêm.

làm sạch da mỗi tối
Rửa mặt vào buổi tối hạn chế quá trình mất nước của da

Theo một bài báo của Khoa da liễu và Sinh học thần kinh & Giải phẫu học tại Trường Đại học Y khoa Wake Forest, việc mất nước của da tăng đáng kể vào ban đêm, đó là lý do tại sao da của chúng ta đôi khi cảm thấy ngứa nhiều hơn vào buổi tối.

Vì vậy, bạn cần bổ sung các chất làm ẩm và cấp nước cho da vào ban đêm. Tuy nhiên, nếu bạn không làm sạch da mỗi tối, thì dù có được bổ sung thì các chất này không thể thấm qua da và phát huy tác dụng.

Để da có thể khỏe, đẹp như mong muốn và có khả năng hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt hơn, bạn cần phải thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông. Vì thế, bạn nhất định phải nhớ việc làm sạch da mỗi tối là cực kỳ cần thiết & quan trọng để da khỏe đẹp & trong veo nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *